Nên dán phim cách nhiệt bên trong hay bên ngoài mặt kính?

viết bởi Nguyễn Cảnh Hiệp
26/12/2023
248

Ở xứ nóng Việt Nam, việc sử dụng phim cách nhiệt là để bảo vệ không gian sống, không gian làm việc… hay xe ô tô của mình tránh khỏi những đợt nắng gắt, những tía chiếu độc hại là điều không còn quá xa lạ với mọi người. Tuy nhiên, rất nhiều khách hàng vẫn còn băn khoăn việc nên dán phim cách nhiệt bên trong hay bên ngoài sẽ đạt hiệu quả cao hơn?

Trên thực tế, các chuyên gia khuyên người dùng nên dán phim cách nhiệt bên trong để hiệu quả cao hơn. Vì như thế vật liệu sẽ không phải chịu các tác động trực tiếp của môi trường và ngoại cảnh xung quanh.

Từ đó, giúp phim chống nóng phát huy hiệu suất tối đa và gia tăng tuổi thọ. Cùng NanoX làm hơn vì sao nên dán phim cách nhiệt bên ngoài và hướng dẫn quý khách cách dán phim cách nhiệt đúng cách.

Nên chọn dán phim cách nhiệt bên trong hay bên ngoài sẽ hiệu quả hơn?

Theo nhiều người sử dụng và các chuyên gia khuyên dùng nên ưu tiên nên dán phim cách nhiệt bên trong hơn. Bởi lẽ, bản chất việc dán kính ở bên trong hay bên ngoài đều không ảnh hưởng đến khả năng cách nhiệt, khả năng chống lại cách tia chiếu độc hại của phim. Tuy nhiên, nếu dán ở ngoài, phim sẽ phải chịu các tác động trực tiếp từ môi trường làm giảm đi độ bền của sản phẩm.

giải đáp nên chọn dán phim nhiệt bên trong hay bên ngoài
Dán phim cách nhiệt bên trong sẽ đạt hiệu quả tốt hơn so với bên ngoài

Với kinh nghiệm và chuyên môn của mình, NanoX xin chia sẻ với quý khách các đặc trưng của 2 cách dán phim này. Từ đó, quý khách có thể đưa ra sự so sánh, đánh giá để tìm được lựa chọn phù hợp cho mình.

Dán phim bên ngoài

Như đã đề cập đến, hình thức dán phim cách nhiệt bên ngoài sẽ khiến film chịu nhiều tác động của môi trường  như: nắng mưa, sương gió, bụi bẩn… Việc này sẽ khiến sản phẩm gặp phải:

 • Chịu ảnh hưởng tác động trực tiếp của thời tiết và môi trường xung quanh.
 • Ảnh hưởng đến các va chạm trực tiếp.
 • Phim dễ bị hư hại.
 • Độ bám của keo dán cũng bị hạn chế và dễ bị bong tróc gây mất thẩm mỹ.
 • Giảm độ bền và hiệu quả sử dụng của phim cách nhiệt.
tác hại khi dán phim cách nhiệt bên ngoài xe ô tô
Dán phim bên ngoài dễ bị nhiều tác động xấu từ môi trường

Ngoài ra, một số mẫu phim có lớp keo dán mà mặt phản quang khi được dán bên ngoài sẽ dễ gây chói và mất đi tính thẩm mỹ. Theo thời gian tấm phim mất đi hiệu quả và làm người dùng khó chịu.

Dán phim bên trong

Theo các chuyên gia khuyên người dùng nên dán phim cách nhiệt bên trong là phương pháp tối ưu nhất. Cụ thể với hình thức này tấm phim sẽ luôn được đảm bảo:

 • Độ dính của keo tốt hơn.
 • Phim cách nhiệt bị bong tróc, phai màu.
 • Không chịu ảnh hưởng bởi các tác nhân của bên ngoài.
 • Gia tăng tuổi thọ của phim.
 • Bền bỉ theo thời gian.
 • Tấm phim phát huy tốt công dụng của mình.

  lợi ích khi dán phim cách nhiệt bên trong xe ô tô
  Giải pháp tốt nhất là nên dán phim cách nhiệt bên trong

Hướng dẫn dán phim cách nhiệt bên trong đúng cách

Nhìn qua, việc dán phim cách nhiệt có vẻ dễ dàng. Nhưng nếu làm việc với đơn vị thi công thiếu chuyên nghiệp sẽ làm tốn nhiều thời gian, công sức và tiền bạc của mình.

hướng dẫn dán phim cách nhiệt bên trong đúng cách
Dán phim cách nhiệt bên trong đúng cách cũng NanoX

Với những kinh nghiệm, trình độ chuyên môn của mình, NanoX có quy trình làm việc cực kỳ khoa học, nhanh gọn và rõ ràng khiến khách hàng yên tâm. Đơn vị cam kết làm việc với quy trình:

Bước 1: Đo đạc, lên sơ đồ thi công và đặt lịch hẹn thi công

Đầu tiên, NanoX sẽ đến khảo sát hiện trường, tiến hành đo đạc diện tích bề mặt kính cần dán và đưa ra phương án thi công. Việc này nhằm tránh tình trạng thừa thải gây tốn kém, tiết kiệm được thời gian và công sức. Ngay sau đó sẽ gửi đến khách hàng phương án thi công, những vấn đề liên quan và đặt lịch hẹn làm việc.

Bước 2: Cắt phim và chuẩn bị dụng cụ thi công

Tại đây các kỹ thuật viên sẽ cắt phim cách nhiệt dựa trên sơ đồ thi công trước đó. Đồng thời chuẩn bị tốt các dụng cụ thi công cần thiết.

Bước 3: Đến địa điểm thi công theo lịch hẹn

Theo đúng thời gian, địa điểm thi công đã được hẹn đội ngũ kỹ thuật viên NanoX sẽ có mặt sớm và chuẩn bị dụng cụ chỉnh chu. Việc này để quá trình thi công được diễn ra an toàn, thuận lợi và hiệu suất làm việc được đảm bảo.

Bước 4: Vệ sinh mặt kính

Trước khi dán phim cách nhiệt, đội ngũ kỹ thuật viên sẽ xử lý vệ sinh bền mặt kính, các góc kính trước để loại bỏ các bụi bẩn. Điều này giúp phim cách nhiệt được dán lên đảm đảo được tính thẩm mỹ và phát huy tốt các tính năng vốn có.

Bước 5: Dán phim cách nhiệt

Quy trình dán phim cách nhiệt gồm: Lột bỏ lớp nilon trên phim, làm ướt mặt kính và mặt phim, dán phim, gạt phẳng giúp lớp keo bám chắc hơn, xử lý phần mép và cắt phần phim thừa. Đây là bước quan trọng đòi hỏi tính cẩn thận, chuyên môn và tay nghề cao. Nếu thực hiện không chuyên nghiệp sẽ khiến tấm kính bị mất thẩm mỹ.

Bước 6: Kiểm tra

Sau khi hoàn tất dán phim, các chuyên viên cao cấp của NanoX sẽ tiến hành kiểm tra, nghiệm thu và xử lý các vấn đề phát sinh (nếu có).

Bước 7: Vệ sinh và thu dọn công trình

Khi đã hoàn tất các công đoạn, đội ngũ kỹ thuật viên NanoX sẽ vệ sinh, thu dọn đồ đạc, nghiệm thu trả lại mặt bằng và bàn giao lại với khách hàng

NanoX hy vọng rằng, với những chia sẻ trên quý khách hàng đã có thêm được nhiều thông tin chi tiết về việc nên dán phim cách nhiệt bên trong hay bên ngoài. Bên cạnh đó, hiểu rõ hơn về quy trình dán phim cách nhiệt cực chuẩn của NanoX. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp hãy liên hệ ngay với NanoX, chúng tôi sẽ giúp quý khách giải quyết mọi vấn đề liên quan.

48

NanoX – Phim cách nhiệt ô tô và nhà kính


Nguyễn Cảnh Hiệp

Tôi là Nguyễn Cảnh Hiệp - trưởng phòng kỹ thuật tại công ty NanoX, thực hiện công việc quản lý đội ngũ kỹ thuật dán phim của NanoX. Tôi hi vọng bằng kinh nghiệm thi công nhiều dự án và kiến thức chuyên môn về phim cách nhiệt, những bài viết của tôi sẽ giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về phim cách nhiệt nhà kính hay phim cách nhiệt ô tô trong quá trình tìm hiểu về sản phẩm.

Bình luận