Phim cách nhiệt chống UV 100% bảo vệ sức khỏe vượt trội

viết bởi Nguyễn Cảnh Hiệp
17/01/2024
1601

Tia UV gây ra nhiều tác hại đối với sức khỏe con người, gây ra các bệnh liên quan đến da và mắt. Chính vì những tiêu cực mà tia UV gây ra, việc chống tia UV cho nhà kính luôn được chú trọng. Trong đó, để chống nắng, cản tia UV cho nhà kính, biện pháp được ưa chuộng nhất hiện nay là sử dụng phim cách nhiệt. Cùng NanoX tìm hiểu dòng phim cách nhiệt NanoX UV400 Skincare chống UV 100% cho nhà kính, giúp bảo vệ sức khỏe người dùng vượt trội.

Tia UV là gì? Lợi ích và tác hại của tia UV

Tia UV, hay còn gọi là tia tử ngoại, có hại cho mắt và da nếu tiếp xúc trong thời gian dài. Tia UV được chia thành 3 loại là UVA (320 – 400nm) – sóng dài và gây ánh sáng đen, UVB (290 – 320nm) – sóng trung bình, và UVC (100 – 290nm) – sóng ngắn và có tính tiệt trùng. Tia UV có cả lợi ích và tác hại đối với sức khoẻ con người, cụ thể:

Lợi ích:

 • Tia UV thúc đẩy quá trình tổng hợp vitamin D trong cơ thể. Khi tiếp xúc với tia cực tím, tiền vitamin D 7 dehydrocholesterol sẽ được chuyển thành vitamin D.
 • Ở lượng vừa phải, tia cực tím kích thích mọi quá trình trao đổi chất quan trọng của cơ thể.

Tác hại

 • Các bệnh về mắt: Tiếp xúc trực tiếp với tia cực tím mà không đeo kính bảo hộ có thể gây tai biến về mắt. Các tế bào bảo bọc mắt bị huỷ do tia UV, gây ra nhiều rối loạn thị giác như giảm thị lực.
 • Các bệnh về da: Tiếp xúc trực tiếp với tia cực tím trong thời gian dài sẽ gây hại cho da, cụ thể là một số bệnh như ung thư da hay u hắc tố.
Lợi ích và tác hại của tia UV
Lợi ích và tác hại của tia UV

Biện pháp ngăn chặn tia UV tốt nhất cho nhà kính hiện nay là gì?

Biện pháp ngăn chặn tia UV tốt nhất hiện nay là sử dụng phim cách nhiệt cho nhà kính bởi loại vật liệu này có rất nhiều lợi ích dưới đây:

 • Khả năng chống tia UV gần như tuyệt đối: Một số loại phim cao cấp trên thị trường hiện nay có khả năng chống tia UV tuyệt đối, kể cả UVA với bước sóng lên đến 400 nm thay vì 320 nm như phim thông thường.
 • Độ bền cao, tiết kiệm chi phí hiệu quả: Các dòng phim cách nhiệt cao cấp có độ bền rất cao, sử dụng được hàng chục năm mà không có bất cứ hư hỏng gì. So với những biện pháp khác như lắp rèm che, mành ngăn thì rõ ràng sử dụng phim cách nhiệt chống UV là giải pháp tiết kiệm hơn cả.
 • Không cản trở tầm nhìn: Một số dòng phim cách nhiệt hiện nay có độ trong suốt rất cao, độ cản nhiệt tốt mà cũng đảm bảo độ trong suốt. Từ đó, không chỉ cản được tia UV có hại cho sức khoẻ mà còn hạn chế cản trở tầm nhìn, giúp bạn dễ dàng quan sát được không gian bên ngoài.
phim cách nhiệt chống UV
Sử dụng phim cách nhiệt là biện pháp hiệu quả nhất

Tiêu chí để chọn đúng phim cách nhiệt chống tia UV hiệu quả gồm những gì?

Để lựa chọn được dòng phim cách nhiệt chống tia UV chất lượng, dưới đây là một số tiêu chí quan trọng mà bạn cần quan tâm:

 • Khả năng loại bỏ tia UV: Sau khi qua tầng Ozon, còn lại hai loại tia UV có khả năng gây hại, bao gồm tia UVA và UVB. Phim cách nhiệt chống UV chất lượng phải loại bỏ được cả hai loại tia UV này, độ cản tia UV tối thiểu đạt 85%.
 • Đảm bảo tầm nhìn: Tiêu chí tiếp theo chính là khả năng đảm bảo tầm nhìn. Phim cách nhiệt chống tia UV phải cản nhiệt đích thực, nghĩa là cản tia UV chứ không cản sáng. Độ xuyên sáng nên thấp hơn 50% để đảm bảo không cản trở tầm nhìn.
 • Cấu tạo 3 lớp: Phim cách nhiệt nên được cấu tạo từ 3 lớp, trong đó có một lớp keo bền nhiệt để không bị phân lớp khi tiếp xúc trực tiếp với tia UV. Trong đó, phim cách nhiệt được làm từ công nghệ Nano Ceramic sẽ cho ra độ bền và khả năng chống tia UV hiệu quả nhất.

 Nên mua phim cách nhiệt chống tia UV cho nhà kính ở đâu?

Dòng phim cách nhiệt của NanoX đáp ứng đầy đủ tất cả những tiêu chí trên, xứng đáng là một trong những loại phim chất lượng nhất ở thời điểm hiện tại. NanoX là địa chỉ chuyên cung cấp và phân phối phim cách nhiệt chống tia UV chất lượng, chính hãng nên khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm. Bên cạnh đó còn mang đến cho khách hàng nhiều lợi ích, có thể kể đến như:

 • Cách nhiệt đích thực bằng cách cản tia UV chứ không phải cách nhiệt ảo thông qua cản sáng.
 • Độ trong suốt cao, giúp người dùng dễ dàng quan sát được môi trường bên ngoài.
 • Có dòng phim cản được 100% tia tử ngoại – Tia UV bước sóng 400nm và ánh sáng xanh 400 – 420nm
 • Dòng phim có độ xuyên sáng cao và trong suốt (dán như không dán) nhưng khả năng cách nhiệt và chống tia UV vẫn vô cùng hiệu quả.
phim cách nhiệt NanoX chống UV 100%
Phim cách nhiệt NanoX chống UV 100%, bảo vệ sức khỏe vượt trội

Phim cách nhiệt chống UV 100% – NanoX UV400 Skincare

NanoX UV400 Skincare là sản phẩm phim cách nhiệt được trang bị màng lọc UV đa tầng. Công nghệ này cho phép sản phẩm loại bỏ tới 100% các loại tia UV bao gồm UVA, UVB và UVC, với sự chú ý đặc biệt đối với tia UVA, có bước sóng lên đến 400 nm. Chống bức xạ UV400 là tiêu chuẩn đo lường từ Úc, cho biết khả năng kháng UV với bước sóng tương đương.

Phim cách nhiệt nhà kính NanoX UV400 Skincare ứng dụng thành công đưa hệ thống màng lọc UV400 tích hợp vào phim. Nhờ đó mà NanoX UV400 Skincare có khả năng loại bỏ 100% tia UV, bao gồm cả tia UVA có bước sóng cao nhất lên đến 400 nm thay vì 320 nm như các dòng phim thông thường. Bên cạnh đó cản ánh sáng xanh bước sóng 400 – 420 nm gây hại mắt.

Việc loại bỏ tia cực tím, nhất là UV 400 nm giúp ngăn chặn tình trạng collagen trong da bị đứt gãy, góp phần duy trì sự săn chắc và tươi trẻ cho làn da. Đặc biệt, không chỉ bảo vệ da, bảo vệ mắt mà còn quan trọng hơn là phim sẽ bảo vệ sức khoẻ toàn diện.

Thông số kỹ thuật phim cách nhiệt nhà kính NanoX UV400 Skincare:

Mã phimĐộ dày (mil)Độ xuyên sáng (%)Độ phản gương (%)Cản tia cực tím (%)Cản tia hồng ngoại (%)Tổng cản nhiệt (%)Đơn giá (VNĐ/m2)
B30s33581009085790.000
B15s32281008585790.000
U70270101008565700.000

Mã phim cách nhiệt nhà kính NanoX UV400 Skincare U70
Mã phim cách nhiệt nhà kính NanoX UV400 Skincare B30s
Mã phim cách nhiệt nhà kính NanoX UV400 Skincare B15S

Với các sản phẩm phim cách nhiệt chống UV của NanoX, khách hàng không chỉ nhận được sự bảo vệ hoàn hảo cho gia đình mình khỏi tác động của tia UV, mà còn trải nghiệm không gian sống mát mẻ và thoải mái. Hãy để NanoX trở thành lựa chọn số một trong việc bảo vệ gia đình và tạo nên một không gian sống tuyệt vời!


NanoX – Phim cách nhiệt ô tô và nhà kính


Nguyễn Cảnh Hiệp

Tôi là Nguyễn Cảnh Hiệp - trưởng phòng kỹ thuật tại công ty NanoX, thực hiện công việc quản lý đội ngũ kỹ thuật dán phim của NanoX. Tôi hi vọng bằng kinh nghiệm thi công nhiều dự án và kiến thức chuyên môn về phim cách nhiệt, những bài viết của tôi sẽ giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về phim cách nhiệt nhà kính hay phim cách nhiệt ô tô trong quá trình tìm hiểu về sản phẩm.

Bình luận