Ga tàu thủy Bạch Đằng & NanoX

Ga tàu thủy Bạch Đằng đã tìm thấy giải pháp chống nóng hoàn hảo, mang đến trải nghiệm hài lòng từ phim cách nhiệt NanoX.

Giới thiệu về Ga tàu thủy Bạch Đằng

Saigon Waterbus được khánh thành và đưa vào hoạt động từ ngày 17/03/2022. Nơi đây nhanh chóng trở thành địa điểm thu hút đông đảo du khách cả trong và ngoài nước.

Ga tàu thủy Bạch Đằng tọa lạc tại vị trí đắc địa: 10B Đường Tôn Đức Thắng, Phường Bến Nghé, Quận 1. Tổng thể diện tích của Ga gần khoảng 1,6 ha. Trong đó có 15.700 m2 là đường dạo, sân sinh hoạt, mảng xanh và cỏ trang trí.

Phim chống nắng cách nhiệt cho văn phòng Ga tàu thủy Bạch Đằng

Hạng mục chính bao gồm: phòng bán vé, khu vực nhà chờ cho khách đợi lên tàu, văn phòng làm việc. Với công trình lần này, NanoX sẽ thi công phòng bán vé và văn phòng làm việc.

Trạng thái công trình trước khi thi công

Ga tàu thủy Bạch Đằng thiết kế theo lối kiến trúc hiện đại, không gian mở. Vì vậy, các vách dựng và kể cả phần mái đều chọn vật liệu là kính. Lợi ích lớn nhất của việc sử dụng kính là giúp lấy ánh sáng tốt. Đồng thời công trình trở nên thông thoáng, tạo sự kết nối liền mạch với khung cảnh Bến Bạch Đằng.

Vị trí công trình nằm gần bờ sông, giữa một không gian trống, diện tích rộng. Vì vậy, Ga bị nắng chiếu vào hầu hết các thời điểm trong ngày. Cộng thêm diện tích kính càng nhiều, kính hấp thụ nhiệt lượng truyền vào bên trong càng lớn, càng gây nóng bức, ngột ngạt. Ngoài ra, còn gây chói lóa, khó chịu.

Điều khách hàng mong đợi

Ga tàu thủy Bạch Đằng sử dụng kính nhiều. Nơi đây còn kết hợp điểm bán vé, văn phòng làm việc nằm cùng vị trí. Vậy nên, khách hàng bên đơn vị Saigon Waterbus mong muốn có được giải pháp chống nóng tốt và đi kèm giảm chói. Đặc biệt, thêm một yêu cầu, với phòng làm việc bên trong cần phải thỏa mãn hai điều kiện. Thứ nhất, đảm bảo sự riêng tư, hạn chế người bên ngoài nhìn vào trong. thứ hai, nhưng vẫn phải có được tầm nhìn tốt từ bên trong hướng ra ngoài.

Khó khăn, thách thức của công trình

Đầu tiên, khi NanoX nhận thi công dán phim cách nhiệt, Ga tàu thủy Bạch Đằng đang trong quá trình vừa vận hành vừa nâng cấp. Vì vậy, không tránh khỏi trường hợp trong phòng có nhiều đồ đạc, máy móc chưa được di dời dẫn đến không gian thi công khá chật chội.

Bảng giá dán phim cách nhiệt văn phòng Ga tàu thủy Bạch Đằng

Thứ hai, diện tích tấm kính quá khổ phim tối đa (1,52 m) nên phải ghép phim. Khi đó, thời gian thi công có thể kéo dài hơn và đòi hỏi kỹ thuật phải có tay nghề cao thì mới đảm bảo được tiến độ và tính thẩm mỹ của phim sau khi dán.

Thứ ba, NanoX thi công trong lúc Ga tàu thủy Bạch Đằng đang hoạt động nên khá đông đúc người qua lại. Khách hàng yêu cầu việc thi công không được làm ảnh hưởng đến quá trình bán vé hay các hoạt động khác của ga.

Đặc biệt, NanoX không chỉ thi công dán phim cách ở các vách kính mà còn dán cả phần mái trần. Vì thế, công tác chuẩn bị phải hết sức chỉn chu, đầy đủ ghế và các thiết bị an toàn. Ngoài ra, công trình có sử dụng kính cửa lùa. Thiết kế của kính này tạo ra khoảng không gian hẹp gây cản trở khi vào phim.

Giải pháp, phương án của NanoX

Sau khi khảo sát, NanoX đưa ra phương án thi công:

  • Điều động đội ngũ kỹ thuật tay nghề cao, lành nghề và dày dặn kinh nghiệm.
  • Xác định thi công ở những phòng chưa đưa vào hoạt động trước. Chọn thời điểm vắng khách nhất để thi công phòng bán vé.
  • Che chắn kỹ lưỡng nhằm phòng tránh tối đa rủi ro khi thi công, đảm bảo giữ gìn tốt vật dụng, thiết bị, máy móc.
  • Nhờ đến đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp tháo lắp cửa kính đúng quy chuẩn để đảm bảo trạng thái nguyên vẹn ban đầu để phục vụ cho việc thi công thuận lợi mà không làm ảnh hưởng đến nơi thi công.

Kết quả đạt được

Sau đây là một số hình ảnh thi công thực tế của đội ngũ NanoX tại Ga tàu thủy Bạch Đằng – Saigon Waterbus:

Dán phim cách nhiệt văn phòng ga tàu thủy Bạch Đằng

Báo giá dán phim cách nhiệt văn phòng Ga tàu thủy Bạch Đằng

Cách nhiệt kính văn phòng ga tàu thủy Bạch Đằng

Các loại phim cách nhiệt văn phòng

Film cách nhiệt cho văn phòng Ga tàu thủy Bạch Đằng

Phim cách nhiệt cho văn phòng Ga tàu thủy Bạch Đằng

Phim cách nhiệt cửa kính văn phòng Ga tàu thủy Bạch Đằng

Phim cách nhiệt dán kính cửa sổ văn phòng Ga tàu thủy Bạch Đằng

Dán film cách nhiệt văn phòng Ga tàu thủy Bạch Đằng

Phim cách nhiệt dùng cho văn phòng Ga tàu thủy Bạch Đằng

Bình luận

    Nhận tư vấn