Phim cách nhiệt kính lái xe ô tô

5/5 - (12 bình chọn)
Bảo hành trọn đời
Miễn phí thi công tận nơi
Máy test phim tại chỗ
Dán mới nếu lỗi

Tính năng nổi bật

Hiệu suất cản nhiệt cực cao
Khả năng cản nhiệt với con số lý tưởng, đảm bảo không gian thoáng mát.
Tầm nhìn rõ nét tự nhiên
Độ truyền sáng cao, mang đến tầm nhìn siêu rõ nét đạt đến mức độ “dán như chưa dán”.
Giảm chói, giảm lóa
Tỷ lệ phản gương phù hợp. Đèn xe đối diện hay ánh nắng mặt trời không còn là vấn đề khiến bạn phải lo ngại.
Bảo vệ sức khỏe, bảo vệ nội thất
Ngăn cản tác động của bức xạ UV và IR làm tổn hại đến sức khỏe gia đình bạn và nội thất xe.

SÁNG RÕ TẦM NHÌN – DỊU MÁT KHÔNG GIAN

Lái xe dưới thời tiết nắng nóng, cơ thể cảm thấy khó chịu, mệt mỏi. Ánh nắng, đèn từ xe đối diện làm giảm an toàn lái.

Điều chúng ta mong đợi nhất khi đi xe ô tô là có được trải nghiệm hành trình thoải mái, mát mẻ. Tuy nhiên, cái nóng gay gắt của mặt trời làm ảnh hưởng đến không gian bên trong xe. Đặc biệt, kính lái là vị trí hứng chịu nhiều “tổn thương” nhất. Phim cách nhiệt ô tô NanoX mang đến cho bạn tầm nhìn xuyên suốt, dịu mát không gian.

Nắng nóng, lái xe “rát cả mặt”!


Kính lái xe ô tô là phần kính chiếm diện tích lớn nhất trên xe. Không chỉ đơn giản có tác dụng chắn gió, kính lái còn đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo tầm nhìn của người lái. Tuy nhiên, vì có độ xuyên xuống nên kính lái cũng là nơi phải hứng chịu ánh sáng mặt trời nặng nề nhất. Một số nghiên cứu trên thế giới có thấy, ánh nắng chiếu quá nhiều vào trong xe, nhiệt độ nóng dần lên làm khả năng mắc lỗi của người lái tăng đến 50%. Đồng thời, tốc độ xử lý tình huống khẩn cấp giảm 22%, gây mất an toàn lái.

Kính lái xe ô tô là phần kính chiếm diện tích lớn nhất trên xe
Kính lái xe ô tô là phần kính chiếm diện tích lớn nhất trên xe

Ánh nắng mặt trời luôn đi cùng với bức xạ tia UV và IR. Ngoài việc làm cho người ngồi trước cảm thấy rát mặt vì nắng nóng, các tia gây hại này còn ảnh hưởng đến mắt và sức khỏe của bạn. Kính xe bị ánh sáng chiếu vào lâu ngày thì theo một nghiên cứu, nội thất bên trong xe của bạn sẽ  sản sinh ra benzen. Đây được xem là chất hóa học gây ung thư, còn gọi là “kẻ giết người thầm lặng” phát sinh ra từ bảng taplo, ghế xe và cửa gió điều hòa.

Vì nằm ngay sau kính lái, nên taplo là bộ phận “chịu trận” nhiều nhất từ ánh nắng mặt trời và tia UV. Mặc dù, cách một lớp kính nhưng nếu di chuyển hoặc đậu xe dưới thời tiết nắng nóng thì nhiệt độ vẫn không giảm mà còn có xu hướng tăng lên. Thậm chí, nhiệt lượng có thể lên đến 60 – 70 độ C. Trong thời gian dài, nếu tình trạng này vẫn chưa được khắc phục thì bề mặt taplo có thể bị bạc màu, nứt nẻ, phòng rộp và biến dạng dần. Bên cạnh đó, vô lăng và các phím điều khiển trên xe cũng bị ảnh hưởng. Điều này, làm tổn hại trực tiếp đến tính thẩm mỹ của khoang lái.

Tận hưởng mùa xuân bất tận


Hiệu suất cản nhiệt cực cao

Các chuyên gia cho rằng, dán phim cách nhiệt ô tô có khả năng làm giảm 50 – 65% nhiệt lượng mà kính xe phải hấp thụ. Kính lái P70 với hiệu suất cản nhiệt cực cao lên đến 70%. Thông qua đó, giúp ổn định nhiệt độ bên trong xe. Dù di chuyển dưới thời tiết nắng nóng gay gắt thì người lái và hành khách vẫn cảm nhận được sự mát mẻ, dễ chịu. Đặc biệt, đối với trường hợp bắt buộc phải “phơi” xe dưới trời nắng thì vẫn không lo nhiệt độ bên trong xe bị cao.

Các chuyên gia cho rằng, dán phim cách nhiệt ô tô có khả năng làm giảm 50 – 65% nhiệt lượng mà kính xe phải hấp thụ
Các chuyên gia cho rằng, dán phim cách nhiệt ô tô có khả năng làm giảm 50 – 65% nhiệt lượng mà kính xe phải hấp thụ

Tầm nhìn rõ nét tự nhiên

Tỷ lệ truyền sáng là một trong những chỉ số quan trọng nhất để lựa chọn phim cách nhiệt cho kính lái. Bởi vì, nếu phim bị đục, xước hoặc không đảm bảo độ trong suốt thì tầm nhìn người lái sẽ bị cản trở. Việc này có thể gây nguy hiểm cho người lái khi tham gia giao thông.

Tỷ lệ truyền sáng là một trong những chỉ số quan trọng nhất để lựa chọn phim cách nhiệt cho kính lái
Tỷ lệ truyền sáng là một trong những chỉ số quan trọng nhất để lựa chọn phim cách nhiệt cho kính lái

Theo đánh giá từ các chuyên gia, độ xuyên sáng phim cách nhiệt kính lái phải đạt mức tối thiểu từ 60%. Phim cách nhiệt kính lái ô tô NanoX với độ xuyên sáng giữ mức 65% trở lên. Dù là ngày hay đêm thì bạn vẫn chắc chắn có được tầm nhìn thông suốt hành trình, rõ nét tự nhiên.

Giảm chói, giảm lóa

Chắc hẳn 99,99 % người lái xe ô tô đều từng gặp phải tình trạng chói mắt, lóa mắt khi đang chạy đối diện với mặt trời hoặc đèn pha của các xe làn ngược chiều. Tình trạng này có thể làm cho bạn “mù” tạm thời đến vài giây.

Chắc hẳn 99,99 % người lái xe ô tô đều từng gặp phải tình trạng chói mắt, lóa mắt
Chắc hẳn 99,99 % người lái xe ô tô đều từng gặp phải tình trạng chói mắt, lóa mắt

Tuy chỉ là trong tích tắc nhưng điều đó làm bạn rất khó chịu. Quan trọng hơn hết, trong khoảnh khắc đó bạn sẽ không thấy được những gì đang diễn ra phía trước, khả năng dẫn đến tai nạn là cực kỳ cao. Vậy nên cần chọn loại phim cách nhiệt ô tô cho kính lái có độ giảm chói, giảm lóa cao. Bởi an toàn khi lái xe vẫn là yếu tố quan trọng hơn hết.

Bảo vệ sức khỏe

Dù là xe tầm trung hay một số loại xe hạng sang thì bề mặt taplo, vô lăng hay các chi tiết khác cũng sẽ có gốc nhựa (vinyl hoặc formaldehyde…). Vì vậy, khi gặp nhiệt độ cao sẽ dễ sản sinh benzen. Cơ thể tiếp xúc với benzen lâu ngày ảnh gây thiếu máu, bạch cầu, gây hại cho xương, có khả năng dẫn đến ung thư. Ngoài việc cản nhiệt với hiệu suất cực cao, giảm chói, lóa… Dán phim cách nhiệt còn giúp nhiệt độ bên trong xe luôn ở mức ổn định, hạn chế tối ta các tình trạng này.

Dù là xe tầm trung hay một số loại xe hạng sang thì bề mặt taplo, vô lăng hay các chi tiết khác cũng sẽ có gốc nhựa
Dù là xe tầm trung hay một số loại xe hạng sang thì bề mặt taplo, vô lăng hay các chi tiết khác cũng sẽ có gốc nhựa

Dán phim cách nhiệt cho kính lái còn giúp bảo vệ làn da, mắt và đặc biệt là sức khỏe của bạn. Bởi khả năng loại bỏ gần như toàn bộ tia UV và IR. Ngoài ra, giúp người lái luôn trong trạng thái thoải mái, đảm bảo khả năng xử lý tình huống tốt, giữ an toàn cho người ngồi trên xe.

Bảo vệ nội thất

Nội thất bên trong xe nhất là đối với bản taplo, vô lăng… thông thường đều làm từ vật liệu có gốc nhựa hoặc cao su. Nắng nóng luôn là “kẻ thù muôn thuở” của các bộ phận này. Nếu thường xuyên phải tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, phần nội thất sẽ bị bạc màu, phồng rộp, nứt nẻ hoặc nghiêm trọng hơn là biến dạng.

Nắng nóng luôn là “kẻ  thù muôn thuở” của bản taplo, vô lăng…
Nắng nóng luôn là “kẻ  thù muôn thuở” của bản taplo, vô lăng…

Không ai muốn xe của mình bị mất tính thẩm mỹ, giảm giá trị. Để không xảy ra các trường hợp trên, tốt hơn hết chúng ta nên “phòng bệnh hơn chữa bệnh”. Dám phim cách nhiệt cho kính lái ô tô ngăn cản các bức xạ gây hại, giúp bảo vệ nội thất, giữ được vẻ đẹp cho “xế cưng”.

Nâng cấp tầm nhìn – cải thiện không gian

Ở các quốc gia có khí hậu nhiệt đới gió mùa, việc dán phim cách nhiệt cho ô tô là một trong những phương pháp mang lại hiệu suất chống nóng cao nhất. Nhưng ngoài khả năng chống nóng, giảm bức xạ gây hại, phim cách nhiệt kính lái còn có độ truyền sáng cao. Vì vậy, giúp người trải nghiệm tầm nhìn sáng rõ, thông thoáng xuyên suốt hành trình.

Dán phim cách nhiệt cho ô tô là một trong những phương pháp mang lại hiệu suất chống nóng cao nhất
Dán phim cách nhiệt cho ô tô là một trong những phương pháp mang lại hiệu suất chống nóng cao nhất

Thông số kỹ thuật của các dòng phim cách nhiệt kính lái


*Kéo bảng sang phải để xem đầy đủ thông tin

Mã phim Độ ngăn tia cực tím (%) Độ ngăn tia hồng ngoại (%) Tổng cản nhiệt Xuyên sáng (%) Độ phản gương (%) Độ dày (mil)
P70 99 100 70 65 8 2
P70s 99 90 68 70 6 2
A75 99 80 60 80 10 2

Công nghệ phim cách nhiệt kính lái


Công nghệ kết hợp Nano Ceramic và Sputter ( Men gốm và Phún xạ)

Nguyên lý hoạt động của công nghệ Sputter là phản xạ lại ánh nắng mặt trời. Phim cách nhiệt sử dụng công nghệ phún xạ phải trải qua quá trình sản xuất cực kỳ phức tạp. Cấu tạo của tấm phim phún xạ bao gồm lớp tráng phủ kim loại, lớp  Polyester, lớp kết dính và cuối cùng là lớp chống xước. Ưu điểm nổi bật của công nghệ Sputter là: khả năng cản nhiệt mạnh mẽ, tấm phim có độ dày lý tưởng, độ trong suốt tạo cảm giác “dán như chưa dán”.

Nguyên lý hoạt động của công nghệ Sputter là phản xạ lại ánh nắng mặt trời
Nguyên lý hoạt động của công nghệ Sputter là phản xạ lại ánh nắng mặt trời

Công nghệ men gốm Nano Ceramic chống lại bức xạ UV – IR (tác nhân gây tăng nhiệt độ) thông qua những phân tử men gốm li ti. Lợi thế của công nghệ này là không sử dụng kim loại và thủy ngân. Vì thế, giúp loại bỏ tình trạng nhiễu sóng điện từ, ngăn ngừa oxy hóa, tăng tính bền bỉ, không bạc màu theo thời gian.

Công nghệ men gốm Nano Ceramic chống lại bức xạ UV – IR thông qua những phân tử nano.
Công nghệ men gốm Nano Ceramic chống lại bức xạ UV – IR thông qua những phân tử nano.

Công nghệ kết hợp Nano Ceramic và Sputter là công nghệ lai ghép mới nhất hiện nay. Phim cách nhiệt sử dụng công nghệ này mang đến tác dụng phản xạ lại ánh nắng mặt trời. Đặc biệt, gốc vẫn là Ceramic nên không gây nhiễu sóng tín hiệu, độ bền cao và an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

Gói bảo hành kim cương trọn đời


Phim cách nhiệt kính lái ô tô NanoX áp dụng gói bảo hành từ 10 năm đến trọn đời kể từ ngày nghiệm thu.

Bảo Nghi


Các câu hỏi thường gặp về phim cách nhiệt kính lái

Có nên dán phim cách nhiệt kính lái ô tô không?

Trả lời: Kính lái là nơi chịu ảnh hưởng lớn nhất từ ánh nắng mặt trời. Vì vậy, việc dán phim cách nhiệt cho kính lái thực sự rất cần thiết.

Giá phim cách nhiệt kính lái ô tô bao nhiêu?

Trả lời: Phim cách nhiệt kính lái ô tô có giá chỉ từ 1.700.000 đồng.

Bình luận

Các lựa chọn khác

    Trở thành
    đại lý của NanoX